Blog

Pic1 – Trẻ em mấy tuổi thì mặc quần lót

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về sức khỏe việc mặc quần lót ở trẻ em sớm hay muộn là do phụ huynh bởi nó không ảnh hưởng nhiều đến chức năng sinh sản. Điều quan trọng là chọn thời điểm thích hợp để con cảm thấy thoải mái và hợp tác với việc mặc đồ lót. Vậy trẻ em mấy tuổi thì mặc quần lót?

1.Trẻ em mấy tuổi thì mặc quần lót? 

Câu hỏi trẻ em mấy tuổi thì mặc quần lót cũng tùy thuộc vào giới tính của các bé để trả lời. Mỗi bé sẽ có nhu cầu và độ tuổi để mặc quần lót riêng nên phụ huynh cũng cần quan tâm đến nhu cầu của bé khi mặc quần lót. 

Trẻ em mấy tuổi thì mặc quần lót

Trẻ em mấy tuổi thì mặc quần lót

a.Trẻ em mấy tuổi thì mặc quần lót và tuổi mặc quần lót của bé trai

Việc mặc quần lót không kiềm chế sự phát triển của bộ phận sinh dục ở bé trai. Theo đó các mẹ đừng quá lo lắng.Mẹ nên mặc đồ lót cho con ở độ tuổi 10-12 tuổi khi bé bắt đầu bước vào độ tuổi dậy thì.

b.Đối với bé gái

Bộ phận sinh dục của bé gái rất nhạy cảm và khó trong việc vệ sinh hơn so với bé trai. Vậy nên các chuyên gia khuyên bố mẹ nên cho bé mặc quần lót sớm, khi bé từ 2-3 tuổi.

2.Lợi ích của việc mặc quần lót

Mặc quần lót cho các bé không những không gây ảnh hưởng đến sự phát triển mà mẹ còn có thể mang đến những lợi ích tuyệt vời như: 

a. Quần lót tránh gây lạnh bụng

Sau khi đã trả lời được trẻ em mấy tuổi thì mặc quần lót  thì mẹ sẽ phải ngạc nhiên với lợi ích tránh gây lạnh bụng cho bé mà quần lót mang lại. 

Quần lót tránh gây lạnh bụng

Việc mặc quần lót có khả năng phòng ngừa bé bị lạnh bụng. Bụng rất nhạy cảm với nhiệt độ, nếu không chú ý bé sẽ bị đau bụng hoặc cảm lạnh. Chiếc quần lót trở thành vật giữ ấm cho cơ thể khi tiết lạnh.

b.Tạo cho bé thói quen vệ sinh như người lớn

Khi bé mặc quần lót bé sẽ độc lập và phát triển trí tuệ hơn. Và quan trọng là bé tự chủ hơn trong việc vệ sinh vùng kín, tạo thói quen cho việc phát triển của bé.

c. Quần lót giúp bảo vệ vùng kín

Ở độ tuổi trườn bò, việc mặc quần lót làm giảm ma sát bên ngoài bảo vệ da thịt của bé.

Tránh sự xâm hại hoặc có thể hạn chế việc thích tự sờ chơi của trẻ với bộ phận sinh dục.

3.Nên chọn loại đồ lót cho bé như thế nào?

Đồ lót là thứ mặc bên trong quần áo khác, gần với cơ thể của bé nhất nên cần phải chọn lựa thật kỹ theo một số yêu cầu như:

Chọn chất liệu khi mua quần lót cho bé

a.Chất liệu

Vùng da của bé rất nhạy cảm vì thế nên chọn đồ lót vải 100% cotton thấm hút tốt và thoáng khí. Nhưng nếu mùa hè vận động nhiều ra mồ hôi gây ẩm ướt mẹ nên thay cho bé để tránh bị cảm lạnh, viêm nhiễm.

Chọn loại quần lót có thiết kế khéo léo, màu trắng để giảm sự tổn thương từ các sợi hoá học.

b.Nhãn hiệu quần lót 

Mẹ đi mua sắm bị hoa mắt bởi nhiều nhãn hiệu, tiêu chuẩn và không biết nên chọn loại nào cho phù hợp.

Nếu mẹ chưa biết mua quần lót cho bé ở đâu thì có thể tham khảo tại quanlottreem.com để tìm được những mẫu quần lót phù hợp cho bé. 

c.Cách chọn size

Khi mua đồ lót cho bé mẹ còn lo lắng quần áo sẽ bị co khi giặt vài lần. Vì thế mẹ cứ mua size rộng hơn tý giặt xong sẽ vừa. Mẹ cứ mua size rộng hơn 2cm sau sẽ khiến bé thoải mái với sự vừa vặn.

d.Lưu ý khi giặt đồ lót cho bé

Không nên giặt chung với quần áo bởi nó sẽ dễ bị phai màu từ quần áo. Nên giặt riêng quần áo bố mẹ để tránh bụi bẩn lây sang. Sử dụng nước giặt riêng cho bé để không gây kích ứng da và tác dụng phụ. Mẹ nên giặt bằng tay để loại bỏ sạch vết bẩn trên đồ bé.

Trẻ em cần được nâng niu, bảo vệ từ chính những điều nhỏ nhặt nhất. Những thông tin ở trên đã giúp phụ huynh lý giải được trẻ em mấy tuổi thì mặc quần lót và trẻ nên mặc mẫu đồ lót như thế nào để phụ huynh chọn đúng đồ lót cho bé.

Facebook Comments
Share this post