Blog

ban buon quan lot tre em ha noi

Sự cần thiết và lợi ích của việc sử dụng quần lót trẻ em ngay từ nhỏ? Việc sử dụng quần lót cho con mang lại lợi ích gì và có tác hại như thế nào? Đó có lẽ đang là câu hỏi được nhiều bậc cha mẹ Việt Nam tranh cãi, bởi nhiều bậc phụ huynh chưa đủ thời gian tìm hiểu về lợi ích của việc sử dụng đồ lót cho trẻ em vẫn mang định kiến cho rằng việc sử dụng đồ lót quá sớm ảnh hưởng đên sự phát triển tự nhiên của trẻ.

Lợi ích của việc sử dụng quần lót cho trẻ em ngay từ nhỏ
Lợi ích của việc sử dụng quần lót cho trẻ em ngay từ nhỏ

Nhưng đó lại là những suy nghĩ có phần cổ hủ và không hoàn toàn đúng.Theo các chuyên gia sức khỏe, thực tế, việc mặc đồ lót cho con sớm hay muộn đều không ảnh hưởng nhiều tới chức năng sinh sản, sinh lý của con. Quan trọng là cha mẹ chọn thời điểm thích hợp nhất để mặc cho con, giúp con hợp tác và thoải mái với việc mặc đồ lót.

Các mẫu quần lót trẻ em Hà Nội:

Lợi ích của việc sử dụng quần lót cho trẻ em ngay từ nhỏ

– Đối với bé trai: Ở các nước phát triển như châu Âu, Mỹ, họ nhận thức rát rõ lợi ích của việc trang bị quần lót cho con ngay từ nhỏ nên ngay khi bé trai nói “tạm biệt” với tã, bỉm, các mẹ đã cho trẻ mặc quần lót ngay lập tức với mục đích bảo vệ “cậu nhỏ” cho bé. Theo các chuyên gia, mặc quần lót cho bé trai sớm hoàn toàn không kiềm chế sự phát triển “kích thước” cậu nhỏ của con, vì vậy, các mẹ không cần lo lắng quá. Theo đó, thời điểm thích hợp nên cho con mặc đồ lót từ 4-5 tuổi khi bé trai đã ý thức được giới tính

Xưởng may gia công quần chip trẻ em theo yêu cầu tại Hà Nội
Xưởng may gia công quần chip trẻ em theo yêu cầu tại Hà Nội

– Đối với bé gái: Vùng kín của bé nhạy cảm hơn và vệ sinh khá khó khăn so với bé trai. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo, cha mẹ nên hướng dẫn bé gái mặc quần lót sớm hơn. Đối với bé gái vào tuổi dậy thì, cần hướng dẫn bé mặc thêm áo lót để bảo vệ và nâng niu vòng một của con.Mẹ nên thường xuyên theo dõi sự phát triển cơ thể của bé gái để chọn đồ lót phù hợp cho con. Thời điểm nên mặc quần lót cho bé gái nên từ 2- 3 tuổi (sau khi đã bỏ bỉm, tã), còn mặc áo lót từ 10 – 12 tuổi khi ngực trẻ đã bắt đầu phát triển.

Shop bán quần lót trẻ em Hà Nội 2017
Shop bán quần lót trẻ em Hà Nội 2017

Trẻ con vô cùng hiếu đông, việc sử dụng quần chíp có nguồn gốc chất liệu rõ ràng và có thương hiệu đáng tin cậy là một lựa chọn đúng đắn bới nó sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

-Hạn chế những tổn thương vùng kín của bé bởi tác động bên ngoài

– Nâng đỡ, tránh nhiễm khuẩn tới ” cô bé” và ” cậu nhỏ” của các con

– Giúp con biết ý thức về giới tính ngay từ nhỏ, hạn chế tình trạng xâm hại tình dục với bé

– Giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch, giảm cọ sát từ quần áo bên ngoài vào vùng kín.

– Giảm tổn thương vùng kín khi bé mặc quần có khóa, đặc biệt bé trai (khi kéo khóa quần thường bị kẹp “cậu nhỏ”).

– Khi bé trai bước vào độ tuổi dậy thì, mặc quần lót sẽ giúp bé đỡ xấu hổ khi cậu nhỏ “tỉnh dậy”. Hạn chế những tổn thương vùng kín khi bị té ngã hoặc bị vật cứng đâm vào vùng kín.

– Giúp con biết bảo vệ cơ thể, hạn chế tình trạng xâm hại tình dục ngay từ khi còn nhỏ.

– Giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch, giảm cọ sát từ quần áo bên ngoài vào vùng kín.

– Giảm tổn thương vùng kín khi bé mặc quần có khóa, đặc biệt bé trai (khi kéo khóa quần thường bị kẹp “cậu nhỏ”).

– Khi bé bước vào độ tuổi dậy thì, mặc quần lót sẽ giúp bé đỡ xấu hổ khi cậu nhỏ “tỉnh dậy” đối với bé trai và lộ đầu ngực với bé gái

Tuy nhiên, để nhưng chiếc quần sịp xinh xắn thật sự phát huy tác dụng các mẹ cũng cần phải lưu ý một số điều nhỏ sau:

– Cũng giống như người lớn, đồ lót của con cần được giặt sạch với xà phòng và nước giặt ngay sau khi thay và phơi khô dưới ánh nắng. Nếu thời tiết ẩm ướt, mẹ nên sấy khô đồ lót trước khi cho con mặc.

– Nên thay đồ lót ít nhất 1 lần/ngày để vùng kín của con luôn sạch sẽ, thoáng mát.

– Khi cho con mặc đồ lót mới, mẹ cần giặt qua với nước ấm trước khi cho con sử dụng bởi da bé nhạy cảm hơn chúng ta rất nhiều nên nhất thiết phải cẩn trọng. Bên cạnh đó, mẹ cũng  nên hỏi xem con có cảm thấy thoải mái không. Vì một số trẻ, dù mặc đồ lót cảm thấy rất chật chội, khó chịu nhưng không nói với bố mẹ, dẫn tới việc viêm nhiễm vùng kín.

– Mẹ nên khuyến khích con mặc đồ lót vào ban ngày nhưng vào ban đêm không nên cho trẻ mặc đồ lót để vùng kín được “thở”.

– Mẹ nên tin tưởng chọn cho con để sử dụng lâu dài một chất vải và thương hiệu sản xuất quần lót phù hợp và không gây kích ứng cho con

Xem thêm:

Facebook Comments
Share this post