Blog

z584001531003_7561049442a67d63f7ef514ede44d377

3 thói quen chọn quần lót cho con bạn cần ngừng ngay lập tức để giúp con yêu những bệnh nguy hiểm ngay từ khi còn nhỏ tránh hậu quả đáng tiếc.

Không những người lớn mà thời trang đồ lót trẻ em cũng đang được phát triển và chú trọng. Bố mẹ đã chú ý đến việc chọn đồ lót cho con để bảo vệ tối đa vùng kín cho con. Nhưng tại Việt Nam, bắt nguồn từ sự dễ dãi trong mua sắm, cộng với mức thu nhập chưa cao, muốn tiết kiệm với những món đồ mặc bên trong, không ai nhìn thấy, đặc biệt lại quan niệm trẻ em lớn nhanh nên bố mẹ thường xuyên mua sắm cho con những mặt hàng rẻ, kém chất lượng. Mà không quan tâm rằng chính những cô bé, cậu nhóc này cũng chính là những người cha, người mẹ trong tương lai với sức khỏe cần được an toàn cho cả một thế hệ con trẻ. Nhưng chính chúng ta đã quên mất điều đó. Quên rằng những chiếc quần lót kém chất lượng có chứa chất độc hại, nếu mặc lâu dài hoặc sử dụng nhiều, hoàn toàn có thể gây ung thư hoặc ảnh hưởng đến chất lượng sữa, chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản của các con sau này. Bên cạnh đó, da của trẻ em nhạy cảm và dễ kích ứng hơn so với người lơn, vì vậy bố mẹ cần chú ý hơn và có những kinh nghiệm nhất định để chọn đồ lót bảo vệ được sức khỏe cho con chứ không gây ra những hậu quả đáng tiếc.

3 thói quen chọn quần lót cho con bạn cần ngừng ngay lập tức

Và những điều giường như hiển nhiên nhưng lại ít được bố mẹ chú ý đó là:

  1. Chất liệu sản phẩm kém co dãn

Thường thì các mẹ thường chỉ quan tâm đến giá chứ không quan tâm đến chất lượng sản phẩm và một phần khác là do bố mẹ thiếu hiểu biết về quần lót trẻ em nên các mẹ dễ bỏ qua khâu chất lượng. Chất lượng tốt nhất để sử dụng cho bé là cotton bởi quần làm từ cotton thường mềm mịn, co dãn tốt, lại có độ thấm hút ẩm cao để tạo sự khô thoáng suốt cả ngày cho bé.

Quần lót ấn tượng tạo nét cá tính cho bé
Quần lót ấn tượng tạo nét cá tính cho bé

Vải cotton là loại vải tổng hợp được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu thiên nhiên trong đó nguyên liệu chính là sợi bông và các chất hóa học tạo thành. Nhờ những tính năng vượt trội mà vải cotton đang được sử dụng rộng rãi và ưa chuộng nhất hiện nay. Những đặc điểm để phân  vải biệt cotton để tránh nhầm lẫn với những chất liệu khác đó là:

– Vải cotton rất dễ gấp nếp nên cũng dễ bị nhăn theo nếp. Nếu dùng tay sờ vào mẫu vải cotton bạn cũng sẽ cảm nhận được sự mềm mại nhưng không rũ, không lạnh.

-Dùng một mẫu vải nhỏ và đem đốt, bạn quan sát nếu thấy lửa cháy màu hồng, khói xám và sau khi cháy hết không để lại chất nhựa thì đó là vải cotton.

-Sử dụng một ít nước nhỏ lên bề mặt của vải thun: Vải thun 100% cotton : Thời gian thấm nước nhanh, diện tích loang nước trên bề mặt vải rộng,Vải thun có chứa % polyeste : Thành phần % polyeste càng nhiều thì thời gian thấm hút nước càng chậm và diện tích loang nước trên về mặt vải thun càng nhỏ.

  1. Màu sắc quá màu mè và mẫu mã ngộ nghĩnh

Trẻ em thường yêu thích những hình ngộ nghĩnh và màu sắc tươi tắn nên các mẹ thường chọn mua cho con quần theo ý thích của con. Tuy nhiên, công nghệ nhuộm và in ấn đối với đồ nội y ở Việt Nam chưa thực sự phát triển, lại với giá quá rẻ thì không thể đảm bảo chất lượng được. Mà điều đang quan tâm nhân, chính màu nhuộm kém chất lượng, lại hình dán làm bằng chất không qua kiểm định dễ bong bám vào bề mặt cơ quan sinh dục của trẻ gây nhiễm độc và là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản của trẻ. Lời khuyên cho các mẹ nên chọn những màu sắc đơn giản, cộng hình trang nghĩ khó bong, hoặc in chìm. Tuy nhiên, không phải ai cũng phân biệt được chất liệu nào có màu nhuộm tốt, hình in chất lượng vì vây cách các mẹ nên dùng đó là thử với nước, xem hình có bong tróc không, màu có phai không? Những các tốt nhất vẫn là tin tưởng một hãng thời trang quần lót trẻ em mà con bạn đã sử dụng đạt chất lượng cao.

  1. Kích cỡ rộng hơn cơ thể
Xưởng may gia công quần chip trẻ em theo yêu cầu tại Hà Nội
Xưởng may gia công quần chip trẻ em theo yêu cầu tại Hà Nội

Vì người dân Việt Nam vẫn hay có thói quen tiết kiệm, cho rằng trẻ em lớn rất nhanh nên thường có thói quen mua quần hơi quá khổ cho con để có thể sử dụng được lâu mà lại không nhận ra rằng, chức năng chính của quần lót trẻ em là để nâng đỡ và bảo bọc vùng kín cho con vì thế quần lót quá rộng sẽ không thực hiện được chức năng của chúng. Thậm chí nếu quần quá rộng còn gây cảm giác vướng víu cho con khiến mặc cảm trong hoạt động hàng ngày và làm hạn chế khả năng của trẻ

Những bài viết liên quan

Facebook Comments
Share this post